Hiển thị 1–12 của 22 kết quả

Máy đông khô (Máy sấy thăng hoa)

Máy đông khô còn được gọi là Máy sấy thăng hoa. Là quá trình khử nước ở nhiệt độ thấp bao gồm làm đông lạnh sản phẩm và giảm áp suất, loại bỏ băng bằng cách thăng hoa. Điều này trái ngược với quá trình khử nước bằng hầu hết các phương pháp thông thường làm bay hơi nước bằng nhiệt.

Do sử dụng nhiệt độ thấp trong quá trình sấy. Sản phẩm được bù nước vẫn giữ được chất lượng ban đầu của nó. Khi đông khô các vật thể rắn như dâu tây, hình dạng ban đầu của sản phẩm được giữ nguyên. Nếu sản phẩm được làm khô là chất lỏng, như thường thấy trong các ứng dụng dược phẩm. Thì các đặc tính của sản phẩm cuối cùng được tối ưu nhờ sự kết hợp của các tá dược (tức là các thành phần không có hoạt tính). 

Ứng dụng:

Các ứng dụng chính của máy đông khô bao gồm sinh học (ví dụ: vi khuẩn và nấm men); y sinh (ví dụ: cấy ghép phẫu thuật); chế biến thực phẩm (ví dụ: cà phê) và bảo quản.

Sấy thăng hoa ít gây hư hại cho chất hơn so với các phương pháp khử nước khác sử dụng nhiệt độ cao hơn. Các chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt bị mất ít hơn so với cách xử lý. Phương pháp đông khô thường không làm cho vật liệu được sấy khô bị co lại hoặc cứng lại.

Ngoài ra, hương vị, mùi và hàm lượng dinh dưỡng nói chung không thay đổi. Làm cho quá trình này trở nên phổ biến để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, nước không phải là chất hóa học duy nhất có khả năng thăng hoa và việc mất các hợp chất dễ bay hơi khác như axit axetic (giấm) và rượu có thể mang lại kết quả không mong muốn.

Chọn những Model Máy đông khô chất lượng nhất tại Thùy Anh JSC !!!

⇒THIẾT BỊ BẢO QUẢN – LÀM LẠNH⇐

(SĐT/ZALO)

0339229221