Hiển thị 1–12 của 31 kết quả

Tủ bảo quản – Tủ lạnh

Tủ bảo quản – Tủ lạnh là một thiết bị gồm một ngăn cách nhiệt và một máy điều nhiệt (cơ khí, điện tử hoặc hóa học) truyền nhiệt từ bên trong ra môi trường bên ngoài sao cho bên trong được làm mát đến nhiệt độ dưới nhiệt độ nhiệt độ phòng. 

Làm lạnh là một kỹ thuật lưu trữ thực phẩm thiết yếu trên toàn thế giới. Nhiệt độ thấp hơn làm giảm tỷ lệ sinh sản của vi khuẩn, do đó tủ lạnh làm giảm tỷ lệ hư hỏng. Tủ lạnh duy trì nhiệt độ cao hơn điểm đóng băng vài độ của nước. Phạm vi nhiệt độ tối ưu để bảo quản thực phẩm dễ hỏng là từ 3 đến 5°C (37 đến 41°F). Một thiết bị duy trì nhiệt độ dưới điểm đóng đá của nước được gọi là tủ đông.

Tủ lạnh đã thay thế thùng đá, vốn là một thiết bị phổ biến trong gần một thế kỷ rưỡi. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo rằng tủ lạnh nên được giữ ở nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn 4°C (40°F) và tủ đông nên được điều chỉnh ở -18°C (0°F).

Lịch sử phát triển:

Các hệ thống làm lạnh thực phẩm đầu tiên có sự tham gia của nước đá. Làm lạnh nhân tạo bắt đầu có vào giữa những năm 1750 và phát triển mạnh vào đầu những năm 1800 của thế kỉ 20. Năm 1834, hệ thống làm lạnh bằng khí nén đầu tiên được chế tạo. Vào năm 1854, máy làm đá thương mại đầu tiên được phát minh. Năm 1913, tủ lạnh gia dụng dùng trong gia đình được phát minh.

Sự ra đời của Freon vào những năm 1920 đã mở rộng thị trường tủ lạnh trong những năm 1930. Tủ đông gia đình với các ngăn riêng biệt (lớn hơn mức cần thiết chỉ dành cho đá viên) được giới thiệu vào năm 1940.

Chọn mua những Tủ lạnh – Tủ bảo quản chất lượng từ SHOWROOM của chúng tôi!!

⇒THIẾT BỊ BẢO QUẢN – LÀM LẠNH⇐

(SĐT/ZALO)

0339229221